Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2017

5 bước đơn giản thay van cấp nước trong két chứa nước bồn cầu

Bồn cầu nhà bị bị rò rỉ nước. Bạn tìm ra nguyên nhân do van cấp nước trong két chứa nước bị hỏng tuy nhiên bạn lại không biết tự thay thế được phải nhờ đến thợ sửa chữa, thông tắc bồn cầu gây tốn kém chi phí cho gia đình bạn. Để giúp bạn có thể tự thay van cấp nước mới cho két chứa nước bồn cầu cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bước1: Tắc nguồn cấp nước và xả hết nước trong két chứa

Sau khi van xả và mực nước đều đã được kiểm tra, sửa chữa mà bồn cầu vẫn chưa hoạt động tốt, vấn đề lúc này nằm ở van cấp nước. Giải pháp dành cho bạn là thay mới van cấp nước. Để thực hiện, bạn cần xả hết nước trong két chứa
Tắt nguồn nước chảy vào toilet.
Dội hết nước.
Sử dụng một miếng bọt biển để thấm lượng nước còn lại từ bể. Ngâm miếng bọt biển trong bồn rửa, vắt ra ngoài, tiếp tục cho đến khi không còn nước trong bể.

Bước 2: Khóa nguồn nước chảy vào bồn cầu

Khóa nguồn nước chảy vào bồn cầu. Ở ngoài toilet có đường ống nước dẫn vào két chứa. Để khóa nước, vặn van khóa trên đường ống lại. Vặn nó một phần tư theo chiều kim đồng hồ để khóa đường ống cấp nước lại. Bạn có thể sử dụng kìm để dễ dàng thực hiện việc khóa nguồn cấp nước.

Bước 3: Tháo van cấp nước chính trong két ra

Sau khi khóa vạn cấp nước bạn lấy van cấp cũ ra khỏi két nước. Để dễ dàng lấy được vạn cấp nước cũ bạn nên sử dụng một chiếc cờ lê có thể điều chỉnh để xoay đai khóa sang trái (ngược chiều kim đồng hồ). Sau đó lấy van cấp cũ ra khỏi bồn vệ sinh.
Rồi chọn mua một chiếc van cấp nước mới có kích thước giống nhau để thay thế.

Bước 4: Lắp đặt van cấp mới và nối với nguồn nước

Lắp van cấp mới vào vị trí của nó trong két nước. Van cấp cần vừa khít với lỗ trong bể chứa nơi nước sẽ chảy vào. Thắt chặt đai ốc theo chiều kim đồng hồ để chặt siết nó.
Khi đai ốc đã được siết chặt bằng tay, dùng kìm vặn đai ốc thêm một phần tư vòng nữa cho chặt.
Sau đó nối ống cấp nước
Canh chỉnh phao. Xem hướng dẫn sử dụng của hệ thống để căn chỉnh lại độ cao của bóng phao cho phù hợp với van cấp mới.

Bước 5: Kiểm tra van cấp nước

Cuối cùng bạn cần kiểm tra van cấp. Mở nước lên cho nước chảy đầy bồn chứa. Xem xét mực nước, đảm bảo ống cấp không ngập trong nước và lắng nghe tiếng nước chảy xem mọi thứ đã ổn định chưa. Chỉnh lại độ cao của phao nếu cần thiết.  Xả nước toilet vài lần và đợi nước chảy vào đầy két chứa để kiểm tra mọi thứ lần nữa.
Khi bạn đã sửa bồn cầu thành công và nước không còn bị rò rỉ nữa, cẩn thận đậy nắp sứ của két nước lại như cũ. vừa rồi tôi đã hướng dẫn bạn cách thay van cấp nước mới cho két chứa nước bồn cầu. chúc các bạn thành công.

Related Post

5 bước đơn giản thay van cấp nước trong két chứa nước bồn cầu
4/ 5
Oleh