Thứ Hai, 20 tháng 11, 2017

Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu nên hay không nên?

Hiện nay đa số các khu vệ sinh công cộng, hộ gia đình đều có hệ thống nhà vệ sinh khép kín. Câu hỏi đặt ra: Sau khi đi vệ sinh nên vứt giấy vào bồn cầu hay thùng rác? Đây là câu hỏi của rất nhiều người dường như chưa có câu trả lời vì còn nhiều ý kiến khác nhau. Sau đây tôi sẽ giúp bạn phân tích rõ hơn những lợi ích và hạn chế của việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

Những ưu nhược điểm khi vứt giấy vệ sinh luôn vào trong bồn cầu

Đa số hiện nay mọi người thường có suy nghĩ xây dựng hệ thống nhà vệ sinh khép kín để giữ vệ sinh cho sạch sẽ, vì vậy nên vứt giấy vệ sinh luôn vào bồn cầu rồi giật nước xả đi.
Ưu điểm: 
Nhanh gọn, không mất thời gian
Sạch sẽ không làm ô nhiễm môi trường

Tuy nhiên với việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu cũng có những hạn chế nhất định:
Việc vứt giấy vệ sinh luôn vào bồn cầu có thể dẫn đến những tác hại như bồn cầu bị tắc
Các loại giấy kém chất lượng khi xả xuống bể phốt sẽ khó phân hủy dẫn đến tắc bể phốt gây tốn kém chi phí khi phải gọi dịch vụ thông tắc bể phốt, thông tắc bồn cầu.
Bên cạnh đó đối với một số người sử dụng lượng giấy vệ sinh nhiều xả nước một lần không hết lại phải xả lần 2 gây tốn nước sinh hoạt trong gia đình.

Vậy câu hỏi đặt ra nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay bỏ giấy vào thùng đựng rác?
- Đối với những hệ thống nhà vệ sinh mới lắp đặt, nguồn cấp nước sinh hoạt cho gia đình đều đặn, nước chảy mạnh, loại giấy vệ sinh sử dụng là loại xịn dễ phân hủy trong nước. Khi đó có thể vứt luôn giấy vào bồn cầu rồi xả nước.
- Đối với gia đình có hệ thống nhà vệ sinh đã cũ, sử dụng đã lâu năm, cộng với lượng nước sinh hoạt trong gia đình ít, không được đều đặt nên để giấy ra ngoài thùng đựng rác. Tuy nhiên nhiều người cho rằng việc làm này mất vệ sinh, nếu bạn chú ý cẩn thận ngày bỏ rác một lần, vào xe chở rác theo quy định, các loại rác sẽ được xử lý đúng quy trình không gây ô nhiễm môi trường.

Vừa rồi tôi đã phân tích cho bạn một số lợi ích và hạn chế của việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hy vọng nó sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Có nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay không.


Related Post

Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu nên hay không nên?
4/ 5
Oleh