Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Thợ thông tắc bồn cầu hướng dẫn cách sửa bồn cầu khi bị rò rỉ nước một cách triệt để nhất

Bồn cầu nhà bạn bị rò rỉ? Bạn không biết nguyên nhân do đâu mà nước chảy rò rỉ liên lục vừa làm lãng phí nước lại gây tốn kém, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt gia đình bạn. Sửa chữa nó kịp thời không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giải quyết phiền toái vì tiếng ồn. Với kinh nghiệm trên 5 năm trong nghề thông tắc bể phốt, thông tắc bồn cầu, thông tắc cống chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân chính xác nhất và cách sửa chữa triệt để nhất bạn có thể tự xử lý ngay tại nhà.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị rò rỉ nước

Khi bồn cầu bị rò rỉ nước để giải quyết được vấn đề này bạn cần tìm ra nguyên nhân, vị trí mà toilet chảy nước. Khi đã xác định được nguyên nhân bạn sẽ giải quyết nó nhanh chóng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thông tắc bồn cầu chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân sau đây:
Do van xả nước
Do mức nước trong bồn cao hơn mức định trung bình
Thông tắc bồn cầu

Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước triệt để nhất

Kiểm tra van xả nước
Nếu nguyên nhân do van nước bạn nên xác định được vị trí van nước bằng cách khóa đường ống dẫn nước. Van xả nước là một miếng cao su tròn có nhiệm vụ ngăn nước chảy từ két nước vào bồn cầu. Khi chúng ta dội nước, dây xích sẽ kéo nắp cao su lên để nước sạch đổ vào bồn.
Van xả nước hoạt động không đúng cách là nguyên nhân thường gặp nhất gây nên vấn đề toilet chảy nước. 
Xem xét độ dài đoạn dây nối giữa van xả và cần gạt nếu cần thiết.
Kiểm tra van xả nước để tìm ra vấn đề nếu van nước bị hỏng ban nên thay van mới. Đối với một số loại van bị cặn bẩn bám bạn nên kiểm tra và làm sạch chúng rồi lắp lại như ban đầu.
Kiểm tra mức nước trong bình
Nếu van xả không phải nguyên nhân khiến bồn cầu bị rò nước thì lý do phổ biến tiếp theo là mực nước. Mực nước quá cao sẽ tràn ra ngoài qua ống tràn.
Khi bể đầy và nước vẫn chảy liên tục, hãy nhìn và ống tràn. Ống tràn nằm ở giữa bể liên kết két nước với bồn cầu.
Kiểm tra nếu thấy nước chảy liên tục vào ống tràn. Trong trường hợp mực nước quá cao, hãy điều chỉnh nó bằng cách hạ thấp bóng phao.
Thay van cấp nước mới
Sau khi van xả và mực nước đều đã được kiểm tra, sửa chữa mà bồn cầu vẫn chưa hoạt động tốt, vấn đề lúc này nằm ở van cấp nước. Giải pháp dành cho bạn là thay mới van cấp nước. 
Để thực hiện, bạn cần:
Xả hết nước trong két chứa
Khóa van cung cấp nước vào két chứa nước
Tháo van cấp nước cũ sau đó thay van mới và nối với nguồn cấp nước
Cuối cùng lắp đặt các bộ phận cần thiết như phao, kiểm tra lại van cấp nước vậy là được rồi.
vừa rồi tôi đã hướng dẫn các bạn cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước một cách đơn giản nhất, nhanh nhất, triệt để nhất. Chúc các bạn thành công!

Related Post

Thợ thông tắc bồn cầu hướng dẫn cách sửa bồn cầu khi bị rò rỉ nước một cách triệt để nhất
4/ 5
Oleh