Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Không đổ thức ăn thừa vào bồn cầu - Nói không với việc bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc do nhiều nguyên nhiên khác nhau. Một trong số các nguyên nhân đó là đổ thức ăn thừa vào bồn cầu. Hiện nay có nhiều bà nội trợ do thói quen hàng ngày sau khi nấu, ăn xong thường đổ lượng thức ăn thừa vào bồn cầu. Với suy nghĩ đổ vào bồn cầu rồi xả nước các tất cả các loại thức ăn thừa sẽ biến mất. Tuy nhiên việc làm này có thể dẫn đến việc mất hàng hàng chục triệu đồng gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế trong gia đình.

Tại sao đổ thức ăn thừa làm tắc bồn cầu?

Nhiều người có thói quen đổ đồ thừa sau khi nấu nướng vào bồn cầu để giữ cho nhà bếp sạch sẽ, không có mùi. Điều này có vẻ tiện lợi khi bạn chỉ cần vứt chất thải, xả nước và tất cả mùi hôi, đồ thừa sẽ biến mất. Chính vì vậy các bà nội trợ, chị em phụ nữ vẫn tiếp tục bỏ dầu mỡ thừa khi nấu nướng, thức ăn loại mềm... vào bồn cầu nhưng đâu ngờ được việc làm này là hoàn toàn sai lầm.
Khi đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu trong thức ăn có chứa dầu mỡ khi xả nước lượng dầu mỡ sẽ bị nước cuốn trôi và sau đó sẽ bám vào thành ống dẫn đặc biệt vào mùa đông mỡ sẽ đông cứng lại vào thành ống lâu ngày làm cho đường kính ống dẫn sẽ bị thu nhỏ lại. Vào một ngày nào đó, bồn cầu bị tắc khi chất thải không thể thoát qua hệ thống đường ống nhỏ hẹp. Lúc này bạn sẽ phải tốn chi phí để gọi thợ thông tắc bồn cầu, thông tắc cống.

Không đổ thức ăn thừa vào bồn cầu - Nói không với việc bồn cầu bị tắc

Quả đúng là như vậy. Nếu gia đình bạn không đổ thức ăn thừa vào bồn cầu, bồn cầu sẽ không bị tắc. Không cần nhờ đến thợ thông tắc bồn cầu. Mỗi lần gọi thợ thông tắc bồn cầu gây tốn kém chi phí cho gia đình bạn. Như vậy, việc đổ thức ăn thừa vào bồn cầu tưởng chừng như vô hại và rất thuận tiện lại có thể gây ra hậu quả không ai ngờ tới đó là tắc bồn cầu, tắc đường ống nước thải khiến người sử dụng gặp rắc rối và tốn kém chi phí. Chính vì vậy, mỗi chúng ta khi sử dụng bồn cầu, không nên cho bất cứ thứ gì khác vào bồn cầu (ngoài chất thải và giấy vệ sinh) để tránh gây tắc nghẽn và giữ cho hệ thống bồn cầu cũng như các đường ống thải bền vững.

Related Post

Không đổ thức ăn thừa vào bồn cầu - Nói không với việc bồn cầu bị tắc
4/ 5
Oleh