Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Cảnh báo: 7 thứ tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu nếu không muốn mất tiền oan

Với thói quen nhà vệ sinh là nơi chứa chất thải nhiều người thường vứt đủ các loại chất thải xuống bồn cầu. Tuy nhiên để không phải mất tiền oan mọi người nên chú ý tuyệt đối không được vứt 7 loại rác thải này xuống bồn cầu. Đó là những loại nào cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khăn giấy

Nhiều người thường sử dụng khăn giấy thay cho giấy vệ sinh hàng ngày với suy nghĩ dùng khăn giấy sẽ sạch hơn. Tuy nhiên khăn giấy là loại khăn dai hơn so với các loại giấy vệ sinh. Vì vậy khi bỏ xuống bồn cầu sẽ khó có thể phân hủy được gây tắc bồn cầu.
Vứt khăn giấy vào bồn cầu

Thức ăn thừa

Đây là thói quen của các bà nội trợ, chị em phụ nữ gây tốn kém chi phí khi bồn cầu bị tắc mà không biết nguyên nhân do đâu. Khi đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu lượng dầu mỡ có trong thức ăn sẽ theo nước quấn trôi, mỡ sẽ bám vào đường ống, đến một lúc nào đó sẽ mỡ sẽ đông lại như những tảng băng ngoài đại dương vào mùa đông. Đường kính của ống sẽ bị thu nhỏ dẫn đến việc bồn cầu bị tắc. Đặc biệt không được vứt xương cá xuống bồn cầu khả năng bồn cầu bị tắc là rất cao. Vì vậy các bà nội trợ, chị em phụ nữ cần phải lưu ý.
Thông tắc bồn cầu

Tàn thuốc lá

Vứt tàn thuốc lá xuống bồn cầu là thói quen của cánh mày râu. Tàn thuốc lá cũng là chất khó tan trong nước. Thói quen này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có hại bởi trong tàn thuốc có rất nhiều hóa chất độc hại. Việc vứt chúng trôi nổi lâu trong bồn cầu có thể khiến những hóa chất này thôi ra, bám vào thành bồn cầu, gây hại cho sức khỏe của bạn.
Hơn nữa, tàn thuốc lá thường nổi trên mặt nước nên việc xả trôi chúng cũng gặp chút khó khăn, Đôi khi vì xả chúng mà bạn phải tốn rất nhiều nước. Điều này rất lãng phí trong khi nước, vừa tốn kém chi phí cho gia đình vừa gây tắc bồn cầu.

Băng vệ sinh

Tuyệt đối không được vứt băng vệ sinh xuống bồn cầu. Đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm. Băng vệ sinh là chất không thể phân hủy hết trong nước. Đối với những người am hiểu loại chất thải này khi gặp nước còn nở lớn hơn so với kích thước thông thường. Vì vậy khi xả xuống bồn cầu khả năng gây tắc bồn cầu là rất cao. Chính vì vậy tuyệt đối không được xả băng vệ sinh xuống bồn cầu.

Bao cao su

Cũng gần giống như băng vệ sinh, bao cao su là chất không phân hủy vì vậy tuyệt đối không được vứt bao cao su vào bồn cầu.

Khăn ướt

Khăn ướt và khăn giấy là hai loại khác nhau. Khăn ướt được làm bằng chất liệu dai hơn, khó phân hủy hơn so với khăn giấy. Khi vứt khăn giấy xuống bồn cầu nó sẽ không thể phân hủy ngay được. Và khi đó việc bồn cầu bị tắc là hoàn toàn có thể xảy ra.

Các chất rắn cứng

Tuyệt đối không được vứt các chất rắn, cứng các chất không phân hủy được, các vật khó phân hủy trong nước dù là nhỏ nhất.
Vừa rồi là 7 loại chất thải tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu trong gia đình. Để không phải mất một khoản tiền oan cho thợ thông tắc bồn cầu, các bà nội trợ, chị em phụ nữ nên lưu ý đến giúp tiện kiệm chi phí cho gia đình.

Related Post

Cảnh báo: 7 thứ tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu nếu không muốn mất tiền oan
4/ 5
Oleh