Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017

Đánh bay vết ố bồn cầu trong vòng một nốt nhạc chỉ với một lon Coca Cola

Bạn có tin rằng với một lon nước ngọt giúp bạn đánh bay mùi hôi, vết ố trong bồn cầu thậm chí giúp bạn thông tắc bồn cầu? Chắc hẳn nhiều người sẽ không thể tin nổi điều này. Hôm nay chúng tôi sẽ chứng minh cho các bạn thấy được điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Các vết ố bồn cầu được hình thành từ đâu?

Bồn cầu sử dụng lâu ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ xuất hiện các mảng ố vàng khó chịu. Những vết ố vàng sẽ tạo ra cảm giác không mấy thích thú và thoải mái cho mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh, bên cạnh đó đây cũng là nơi rất dễ lưu lại những ổ vi khuẩn có hại cho sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết. Vì thế, cách thức loại bỏ vết ố vàng trên bồn cầu luôn là vấn đề được các bà mẹ quan tâm.
Trong trường hợp này, đa phần mọi người sẽ dùng đến các chai thuốc tẩy, nhưng có thể đó chưa phải là cách hiệu quả, đồng thời còn ẩn chứa nguy hiểm do hóa chất. Vì thế, thay vì sử dụng cách thông dụng này, các mẹ có thể nhờ cậy đến... nước ngọt có ga.
Nhiều người không biết rằng nước ngọt có ga có thể trở thành một chất tẩy rửa thông dụng bởi nó làm sạch một số vết bẩn cơ bản trên bề mặt bồn cầu. Bởi vì trong nước ngọt có ga có chứa axit cacbonic và photphoric nên nó có tác dụng phá vỡ các liên kết của các vết bẩn. Dưới đây là cách thức sử dụng loại nước giải khát này trong việc loại bỏ vết ố vàng trên bồn cầu, các mẹ hãy ghi nhớ để áp dụng nhé.

5 bước đơn giản đánh bay vết ố bồn cầu với lon Coca Cola

Chuẩn bị:

- 1 chai hoặc lon nước ngọt có ga
- Bàn chải cọ bồn cầu

Cách tiến hành

Bước 1: Bạn dùng bàn chải cọ qua bề mặt bên trong bồn cần
Bước 2: Đổ nước ngọt vào bồn cầu một cách từ từ, nên đổ đều xung quanh bề mặt bên trong của bồn cầu. Với những vết bẩn, ố vàng ở phía trên gần miệng bồn cầu, bạn nên cho nước ngọt vào bình xịt rồi xịt lên đó.
Bước 3: Bạn hãy để nước ngọt trong bồn cầu như vậy trong vòng ít nhất một giờ. Các axit trong nước ngọt có ga sẽ làm phá vỡ liên kết của các vết bẩn. Nếu vết bẩn, ố vàng quá nhiều bạn nên để như vậy qua đêm.
Bước 4: Dùng bàn chải và bắt đầu cọ rửa bồn vệ sinh. Các mảng bám cứng đầu thì bạn nên chịu khó đánh thêm một lúc để làm sạch hoàn toàn.
Bước 5: Sau khi thấy mảng bám được đánh sạch, bạn hãy xả nước làm sạch bồn cầu.
vừa rồi tôi đã hướng dẫn bạn cách đánh bay vết ố bồn cầu nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian, chi phí của gia đình bạn.

Ngoài cách này ra bạn cũng có thể sử dụng một số cách khác như sử dụng dấm trộn với baking soda, chanh với baking soda.. Đây cũng là các chất chứa axit có khả tẩy rửa, khử mùi hôi nhà vệ sinh, thông tắc nhà vệ sinhthông tắc bồn cầu bạn có thể áp dụng. Chúc các bạn thành công!

Related Post

Đánh bay vết ố bồn cầu trong vòng một nốt nhạc chỉ với một lon Coca Cola
4/ 5
Oleh